Các kênh đầu tư nóng nhất đầu năm 2018 là gì?

Cuộc đua của các ông lớn đang dồn dập về những ngày cuối năm, tại sao thời điểm này các kênh đầu tư dưới đây được cho là NÓNG, nhưng chỉ có vài kênh đầu tư là chiếm được vị thế vững vàng trên thị trường và thu hút được các ông lớn. Kênh đầu tư bền bỉ chính là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất, nhưng trước khi đi đến yếu tố bền bỉ, hãy theo dõi nhưng kênh đầu tư đang NÓNG trên thị trường hiện nay:

– Kênh đầu tư ngân hàng: Đây là kênh chắc chắn dành cho các nhà đầu tư, gần như không có rủi ro nào nếu bạn gửi tiền ở ngân hàng, nhất là các ngân hàng trong nhóm dẫn đầu , vì ở đây đã có sự đảm bảo từ phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (không để cho ngân hàng nào phá sản), do rủi ro trong cuộc sống là luôn xảy ra, nên dù bạn muốn đầu tư kinh doanh gì đi chăng nữa, nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay, tiền mặt là vua, nên tiền gửi của bạn nên chiếm ít nhất 50% tổng vốn đầu tư các kênh, không nên bị “quấn” hay “tham” quá vào đầu tư kinh doanh gì đó lúc này. Dù cho lợi suất hiện rất thấp 6%/năm nhưng lại tạo sự an tâm, đảm bảo cho cuộc sống vợ (chồng) con bạn. Và có thể nên kết hợp với kênh đầu tư khác để nâng lợi suất lên nếu bạn có thời gian rảnh rỗi nhiều ngoài công việc chính. 

– Kênh đầu tư  Ngoại tệ (USD, EUR, …): trong số các ngoại tệ hiện nay, đồng đô la Mỹ (USD) có thể xem là hàng đầu, và chiếm tỉ lệ nắm giữ nếu đầu tư vào ngoại tệ cao nhất, bên cạnh đó EUR cũng được nhiều người biết đến ở vị trí thứ 2, là 1 nước đang phát triển, hàng năm Việt Nam luôn có tình trạng cán cân thương mại bị thâm hụt, nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu, tức là ngoại tệ thu về do xuất khẩu không bù được ngoại tệ đem đi để nhập khẩu hàng hóa dịch vụ về, hay là thiếu USD, thiếu EUR, bù đắp lại tình trạng trên là các dòng vốn từ kiều hối, ODA, FDI, FII. Điều đó khiến cho dự trữ ngoại hối của Việt Nam luôn thấp, cung ngoại tệ lớn hơn cầu ngoại tệ, nhất dịp cuối năm nhập khẩu mạnh hàng hóa, cùng tâm lý đầu cơ tích trữ ngoại tệ trong vài năm qua càng làm tỉ giá biến động mạnh.

– Kênh đầu tư Vàng vật chất: trong vài năm qua, nhất là từ khi khủng hoảng tài chính năm 2008, vàng quốc tế đã có sự tăng giá phi mã từ dưới 700 USD/ounce (tháng 8/2007) lên 1900 USD/ounce (tháng 8/2011), cùng với đó giá vàng trong nước neo theo tỷ giá USD cũng có sự tăng giá kép (cả chính từ giá vàng và sự biến động của tỷ giá USD/VND). Tuy nhiên đi kèm sự tăng giá trong nhiều năm, giá vàng quốc tế đang có bị chững lãi sau nhiều năm tăng mạnh đứng hiện đứng ở mức >1600 USD/ounce (Xem giá vàng quốc tế hiện nay tại đây). Trong nước, do tỷ giá đã được ổn định trở lại như phần phân tích ở trên, cùng với đó là mong muốn quản lý vàng chặt chẽ hơn thì Ngân hàng Nhà nước đã đưa hàng loạt biện pháp như đưa quyền quản lý giấy phép kinh doanh từ Sở kế hoạch đầu tư về Ngân hàng Nhà nước quản lý

– Kênh đầu tư Giao dịch Ngoại hối (Forex): là kênh giao dịch ngoại tệ hàng hóa, kiếm lợi trên sự chêch lệch giá giữa các đồng tiền, hàng hóa chính (bao gồm cả vàng phi vật chất) ở các thời điểm khác nhau, hình thức giao dịch là quan mạng Internet và dù đây là kênh đầu tư  mới mẻ nhất hiện nay ở Việt Nam, nhưng đã có sự phát triển mạnh mẽ của 1 đội sale cùng chính sách hoa hồng đi kèm đủ hấp dẫn với đặc điểm các Công ty gốc thì ở nước ngoài, các công ty trong nước mang tính chất đại lý … 

– Kênh đầu tư – bất động sản: Kênh đầu tư này gồm những nhà đất nền trong nội đô và đầu tư nghỉ dưỡng, điểm hấp dẫn nhất của kênh đầu tư bất động sản chính là khả năng sinh lợi dài hạn trên 10%/ năm. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng” của người Việt Nam thì bất động sản được xem là mảnh đất màu mỡ được rất nhiều người quan tâm.
 
Đặc thù của thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố, khu kinh tế trọng điểm cùng với sự phát triển của hạ tầng cơ sở đã và sẽ tiếp tục tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của thị trường nói chung trong dài hạn.
Tỷ lệ du khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ở mức 28,1% so với năm trước. Dự đoán mức tăng này sẽ tiếp tục duy trì nhờ vào tỷ lệ du lịch toàn cầu gia tăng cũng như vị trí gần với các nguồn thị trường đang tăng trưởng như Trung Quốc và Hàn Quốc. Thị trường Châu Á mới nổi dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng khách du lịch hằng năm là 7,6% trong suốt giai đoạn 2016-2021, giúp thúc đẩy thị trường trong nước. Việc mở ra các chuyến bay quốc tế trực tiếp mới và tạo cơ hội để du khách quốc tế đến du lịch dễ dàng hơn sẽ giúp Việt Nam có thể duy trì tính cạnh trạnh với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *