Việt Kiều và hành trình đầu tư về nước

Việt Kiều sau nhiều năm vất vả xuôi ngược dường như đã nhận ra những giá trị đích thực khi đầu tư về nước nhà. Tổng số dự án mà các doanh nhân Việt kiều đầu tư tại VN những năm gần đây tăng liên tục, thế nhưng, mới chỉ có 2/3 dự án đạt hiệu quả mà nguyên nhân chính được xác định là do rào cản trong chính sách quá lớn, để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng đi sâu vào câu chuyện "Việt Kiều và hành trình đầu tư về nước"

 

Người ta nói sướng như Việt Kiều – Bôn ba khắp nơi có vài năm đã để dành được khối tài sản kếch sù. Nhưng người ta cũng không thể thấu hiểu rằng đằng sau những đồng tiền xương máu chính là mồ hôi, nước mắt, những nỗi đau đáu tìm kiếm sự bình yên cho tương lai của mẹ già, con thơ…Rồi đến ngưỡng 50 tuổi, liệu thời gian có ngừng trôi để ôm ấp sức khỏe hay tinh thần? Để trông chờ lãi suất vào những khoản tiết kiệm trong ngân hàng là rất khó khi giá trị sẽ hao mòn theo thời gian, hay cứ đầu tư vào chứng khoán bấp bênh khá nhiều rủi ro thế nên gần đây Việt Kiều đã chuyển hướng sang đầu tư BĐS: Tiền có thể mất giá trong nay mai nhưng tiềm năng tăng giá của BĐS là vô giá!

viet-kieu-dau-tu

Rào cản nào khiến Việt Kiều còn băn khoăn khi đầu tư về nước?
1. Rào cản về thủ tục 

Nhiều dự án BĐS đất nền hay nghỉ dưỡng và Việt Kiều nghiên cứu đầu tư chưa thực sự dễ dàng về thủ tục, nhất là đầu tư BĐS đất nền, thông thường tại Việt Nam rất ít dự án "ưu ái" cho Việt kiều về phần sở hữu vĩnh viễn hay thừa kế, sang nhượng…

2. Rào cản về chính sách 

khách hàng là người Việt Kiều (định cư và có quốc tịch ở nước ngoài) lo ngại về tỷ lệ chênh lệch giữa động USD và đồng VND, tốc độ làm phát, mất giá của tiền VNĐ, có thể làm lợi nhuận (tính trên đồng USD) suy giảm

3. Rào cản về nhận thức 
Vẫn còn phần lớn Việt Kiều đang nghĩ để tiền trong ngân hàng với lãi suất 6%/ năm hay đầu tư đất nền BĐS cho thuê được 4%/ năm – Họ nghĩ đây là cách an toàn nhất để giữa tiền!

Giải pháp tài chính và những câu chuyện có thật

80% Việt Kiều đang được thay đổi nhận thức về cách đầu tư tài chính về BĐS, bỏ qua phân khúc BĐS đất nền cho thuê với lãi suất 4%/ năm thì hiện nay BĐS nghỉ dưỡng đang thu hút được đông đảo nhà đầu tư Việt Kiều – Với BĐS nghỉ dưỡng, Việt Kiều khi xuống tiền đầu tư sẽ nhận về lợi nhuận là 86.000 USD/ năm – tức là cao hơn lãi suất ngân hàng và cao hơn lãi suất BĐS đất nền cho thuê, đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất – không chỉ là tài sản có tiềm năng tăng giá cao mà còn là tài sản thừa kế qua nhiều thế hệ.

viet-kieu-dau-tu
Nhà đầu tư là Việt Kiều có 2 sự lựa chọn cho việc thỏa thuận mua bán BĐS nghỉ dưỡng theo mong muốn: Lấy lợi nhuận 10% bằng tiền VNĐ hay 8% bằng USD.
Với mô hình timeshare thông minh từ những nước bạn, giải pháp đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng chính là giải pháp đầu tư ưu việt dành cho Việt Kiều: Đã có rất nhiều nhà đầu tư mang Quốc tịch: Đức, Sec, Nga sở hữu riêng cho mình sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng và được trả lợi nhuận thực tế 86.000 USD hàng năm! 


1. Thủ tục nhanh gọn, thừa kế lâu dài tới vĩnh viễn căn biệt thự triệu đô đẳng cấp
2. Sở hữu 750 kỳ nghỉ về Việt Nam, có cơ hội trở về quê hương, tiết kiệm chi phí nhất
3. Chỉ cần vốn ban đầu 8 tỷ VND – Nhận lợi nhuận 2 tỷ/ năm được trả 6 tháng/ lần

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *